Với việc nâng cấp toàn bộ hệ thống quản lý hosting lên phiên bản cPanel 72, Hawk Host mang đến cho khách hàng nhiều cải tiến và tính năng mới. Một trong những tính năng thú vị và được yêu cầu nhiều hơn thảy là Quản lý Git.

Git là một hệ thống quản lý phân tán với mã nguồn mở và miễn phí, được sử dụng khá phổ biến cho các dịch vụ thương mại và dự án mã nguồn mở (open source project). Trong thế giới mã nguồn mở, bạn sẽ tìm được rất nhiều dự án nổi tiếng đang được thực hiện và quản lý trên nền tảng GithubGitlab.

Sau nhiều năm sử dụng Shared Hosting ở các dịch vụ lưu trữ khác nhau thì tính năng này chỉ được hỗ trợ ở DreamHostSiteGround (gói cao nhất) mà thôi. 

Và bây giờ, các bạn hoàn toàn có thể kích hoạt và sử dụng tính năng này trong mục "Files" sau khi đăng nhập vào cPanel của Hawk Host. 

Sau khi click vào, giao diện quản lý repository sẽ hiện ra như sau:

Tiếp theo, hãy nhấn Create để tạo một repository mới. Ở ví dụ này, Hawk Host đã chọn sao chép dự án diễn đàn "Flarum PHP" phổ biến nhưng bạn cũng có thể sử dụng điều này để sao chép repository mong muốn.

Sau khi bạn đã tạo repository, bây giờ bạn có thể quản lý nó từ giao diện như sau:

Từ đây, các bạn có thể theo dõi các hoạt động của repository bao gồm danh sach các tag, commits và branch.

Tuy phiên bản này vẫn gặp nhiều hạn chế, nhưng với phiên bản cPanel 74 sắp ra mắt, sẽ có sự ra mắt của một số tính năng mới giúp cải thiện quy trình làm việc của hệ thống này.

  • Khả năng triển khai thủ công hoặc tự động thay đổi từ repository được lưu trữ bằng cPanel
  • Tệp .cpanel.yml tùy chỉnh sẽ cho phép bạn thêm các tác vụ triển khai vào các repository
  • Hệ thống kéo các thay đổi với tùy chọn --ff-only và sẽ chỉ thành công nếu cam kết nhánh ĐẦU TIÊN được cập nhật.

Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Write A Comment